BLOCK 2 - KHÓA TẬP HUẤN MCS LẦN THỨ NHẤT

Sáng nay 8h30 ngày 06/11/2023 đã diễn ra Block 2 - “Khóa đào tạo chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) liên quan đến theo dõi, kiểm soát và giám sát (MCS)".

BLOCK 2 - KHÓA TẬP HUẤN MCS LẦN THỨ NHẤT
Dự án này được ký kết giữa Trường Đại học Nha Trang và Bộ Nông - Lâm - Thuỷ sản Australia (DAFF) nhằm đào tạo và nâng cao năng lực về hoạt động MCS (Theo dõi - Kiểm soát - Giám sát) trong nghề cá cho 10 quốc gia trong khu vực ASEAN.
* Thành phần tham dự gồm có:
- PGS.TS. Nguyễn Thế Hân - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Nha Trang
- TS. Nguyễn Trọng Lương - Viện Trưởng Viện KH&CN Khai thác Thuỷ sản
- Ông Đồng Quang Hồng - Giám đốc Công ty TNHH Zunibal Việt Nam
- Thành viên Ban quản lý dự án IUU và các giảng viên, chuyên gia từ Úc (AFMA).
- 40 học viên của khóa tập huấn đến từ các Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Đông Timor, Papua New Guinea, Phillipines, Malaysia và Indonesia.
Block 2 sẽ diễn ra trong 3 tuần (từ ngày 06/11 đến ngày 24/11/2023) với các nội dung học tập lý thuyết liên quan đến Công cụ MCS (thủ tục giấy phép, cơ sở dữ liệu quốc gia, thiết bị giám sát hành trình VMS…), quyền hạn chức năng và vai trò của Cán bộ thuỷ sản, OH&S và các khía cạnh xã hội của lĩnh vực khai thác thuỷ sản.
Ngoài ra, khoá tập huấn sẽ tổ chức các buổi tham quan thực tế tại Cảng cá Hòn Rớ, Viện Nghiên cứu chế tạo tàu thuỷ, Viện Hải dương học...
Dự án này làm một Hợp phần lớn trong Kế hoạch Hành động cấp khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhằm chống lại Khai thác Hải sản IUU (RPOA-IUU).

BLOCK 2 - KHÓA TẬP HUẤN MCS LẦN THỨ NHẤT

Hợp tác với các công ty, doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học

TÀI TRỢ THIẾT BỊ THỰC HÀNH PHỤC VỤ CÔNG TÁC ĐÀO TẠO