THẢ HƠN 72.000 CON TÔM, CUA TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN VỊNH NHA TRANG

Chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành thủy sản (1-4-1959 – 1-4-2024)

Sáng ngày 31/3/2024, được sự cho phép của Nhà Trường - Viện KH&CN Khai thác Thuỷ sản (Công đoàn và Đoàn Thanh niên) cùng Ban Quản lý vịnh Nha Trang phối hợp tổ chức hoạt động thả tôm, cua giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và làm sạch bãi biển tại phân khu bảo vệ nghiêm ngặt Hòn Mun.

THẢ HƠN 72.000 CON TÔM, CUA TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN VỊNH NHA TRANG
Hoạt động tình nguyện ý nghĩa với sự tham gia của giảng viên, sinh viên cùng BQL Vịnh đã thả 70.000 con tôm, 2.500 con cua để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Khu vực rừng ngập mặn Đầm Bấy. Ngoài ra, Viện và BQL Vịnh tổ chức nhặt rác làm sạch bãi biển phân khu bảo vệ nghiêm ngặt Hòn Mun.
Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của người dân, du khách, đặc biệt là thế hệ thanh niên trong việc bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản; kêu gọi các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động thả tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ môi trường, Viện KH&CN Khai thác Thuỷ sản và BQL Vịnh Nha Trang hi vọng đóng góp 1 phần nhỏ vào sự phát triển bền vững của ngành thuỷ sản trong tương lai.