Bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp cơ sở của NCS Phan Đăng Liêm

Ngày 13/11/2022, tại phòng chuyên đề C2 Trường Đại học Nha Trang. Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thủy sản đã tổ chức phiên họp Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp cơ sở ngành Khai thác thủy sản, mã số 9620304 của nghiên cứu sinh Phan Đăng Liêm do Trường Đại học Nha Trang tổ chức đào tạo.

Bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp cơ sở của NCS Phan Đăng Liêm

Nghiên cứu sinh Phan Đăng Liêm đã trúng tuyển khóa 2015, được Trường Đại học Nha Trang giao thực hiện đề tài Luận án “Nghiên cứu giải pháp thoát ghẹ non nhằm tăng tính chọn lọc cho nghề lồng bẫy ghẹ trụ tròn thành phố Hải Phòng” với sự hướng dẫn khoa học của TS. Hoàng Văn Tính và TS. Nguyễn Long.

Hội đồng đánh giá gồm: PGS.TS. Lê Minh Hoàng – Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Phi Toàn – Phản biện 1; TS. Thái Văn Ngạn – Phản biện 2; TS. Vũ Kế Nghiệp – Thư ký Hội đồng; TS. Nguyễn Trọng Lương - Ủy viên; TS. Trần Đức Phú - Ủy viên; TS. Tô Văn Phương - Ủy viên.

Sau khi nghe NCS Phan Đăng Liêm trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của đề tài luận án, thành viên Hội đồng nhận xét đánh giá, các thành viên khác của Hội đồng và người tham dự tiếp tục đưa ra những ý kiến nhận xét, góp ý và đặt nhiều câu hỏi chất vấn liên quan đến các nội dung chuyên môn của Luận án.

Sau khi nghe nghiên cứu sinh trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội đồng và các khách mời tham dự, Hội đồng đánh giá Luận án đã họp kín và bỏ phiếu. Với kết quả bỏ phiếu 7/7 phiếu tán thành thông qua để NCS chỉnh sửa và bảo vệ trước Hội đồng đánh giá luận án cấp Trường. PGS.TS Lê Minh Hoàng thay mặt Hội đồng đọc Quyết nghị của Hội đồng, theo đó đã nêu rõ được những kết quả chính, những đóng góp mới của Luận án cho khoa học và thực tiễn, đồng thời cũng chỉ rõ những thiếu sót về nội dung, hình thức của Luận án để NCS tiếp thu và khắc phục.

Kết thúc Lễ bảo vệ, Luận án của NCS Phan Đăng Liêm đã được Hội đồng đánh giá cao về hàm lượng khoa học và thực tiễn. Kết quả nghiên cứu đóng góp đáng kể cho sự phát triển nghề lồng bẫy nói riêng và nghề khai thác hải sản của thành phố Hải Phòng nói chung.

Với sự thành công trong phiên bảo vệ luận án tiến sĩ trước Hội đồng cấp cơ sở, NCS sẽ tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện luận án để chuẩn bị cho việc đánh giá Luận án trước Hội đồng cấp Trường.

Hội đồng đánh giá Luận văn Thạc sĩ ngành Quản lý thủy sản