Bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp cơ sở của NCS Vũ Như Tân

Ngày 09/9/2024 tại phòng họp số 4 - Trường Đại học Nha Trang. Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thủy sản đã tổ chức phiên họp Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh Vũ Như Tân - ngành Kỹ thuật khai thác thủy sản, mã số 9620304 do Trường Đại học Nha Trang tổ chức đào tạo.

Bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp cơ sở của NCS Vũ Như Tân

Nghiên cứu sinh Vũ Như Tân đã trúng tuyển khóa 2016, được Trường Đại học Nha Trang giao thực hiện đề tài Luận án “Xác định số lượng, cỡ loại tàu thuyền và cơ cấu nghề nghiệp khai thác hợp lý nguồn lợi thủy sản vùng biển ven bờ tỉnh Quảng Nam” với sự hướng dẫn khoa học của TS. Phan Trọng Huyến và TS. Nguyễn Văn Lục.

Hội đồng đánh giá gồm: PGS.TS. Nguyễn Trọng Lương – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Tô Văn Phương – Phản biện 1; TS. Hoàng Văn Tính – Phản biện 2; TS. Vũ Kế Nghiệp – Thư ký Hội đồng; TS. Nguyễn Phi Toàn - Ủy viên Hội đồng; TS. Nguyễn Đức Sĩ - Ủy viên Hội đồng. TS. Trần Đức Phú – Ủy viên Hội đồng.

Sau khi nghe NCS Vũ Như Tân trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của đề tài luận án, thành viên Hội đồng nhận xét đánh giá, các thành viên khác của Hội đồng và người tham dự tiếp tục đưa ra những ý kiến nhận xét, góp ý và đặt nhiều câu hỏi chất vấn liên quan đến các nội dung chuyên môn của Luận án.

Sau khi nghe nghiên cứu sinh trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội đồng và các khách mời tham dự, Hội đồng đánh giá Luận án đã họp kín và bỏ phiếu. Với kết quả bỏ phiếu 7/7 phiếu tán thành thông qua. PGS.TS Nguyễn Trọng Lương thay mặt Hội đồng đọc Quyết nghị của Hội đồng, theo đó đã nêu rõ được những kết quả chính, những đóng góp mới của Luận án cho khoa học và thực tiễn, đồng thời cũng chỉ rõ những thiếu sót về nội dung, hình thức của Luận án để NCS tiếp thu và khắc phục.

Kết thúc Lễ bảo vệ, Luận án của NCS Vũ Như Tân đã được Hội đồng đánh giá cao về hàm lượng khoa học và thực tiễn. Kết quả nghiên cứu đóng góp đáng kể cho sự phát triển nghề khai thác hải sản vùng biển ven bờ tỉnh Quảng Nam.

Với sự thành công trong phiên bảo vệ luận án tiến sĩ trước Hội đồng cấp cơ sở, NCS sẽ tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện luận án để chuẩn bị cho việc đánh giá Luận án trước Hội đồng cấp Trường.