Search

Chương trình cải thiện nghề Khai thác ghẹ nhằm hướng tới nhãn sinh thái MSC cho nghề khai thác ghẹ tại Việt Nam

Viện KH&CN Khai thác Thuỷ sản - Trường Đại học Nha Trang (NTU) có chuyến thăm và làm việc với Hiệp hội Chế biến & Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) về chương trình Cải thiện nghề khai thác ghẹ xanh tại Kiên Giang (Kien Giang BSC FIP) và Chương trình cải thiện nghề Khai thác ghẹ đỏ tại Bình Thuận, Vũng Tàu và Tiền Giang (Vietnam RSC FIP).
Chương trình cải thiện nghề Khai thác ghẹ nhằm hướng tới nhãn sinh thái MSC cho nghề khai thác ghẹ tại Việt Nam


​ Ngày 1/6/2020, Đoàn công tác Viện KH&CN Khai thác Thuỷ sản - Trường Đại học Nha Trang đã đến và làm việc cùng Hiệp hội Chế biến & Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP). Hai bên đã cùng thảo luận và thống nhất một số hướng hợp tác giữa hai bên gồm:
Trường Đại học Nha Trang đà đồng ý và phối hợp cùng VASEP thực hiện việc điều phối và triển khai "Chương trình Cải thiện nghề khai thác ghẹ xanh tại Kiên Giang (Kien Giang BSC FIP)" và "Chương trình cải thiện nghề Khai thác ghẹ đỏ tại Bình Thuận, Vũng Tàu và Tiền Giang (Vietnam RSC FIP) nhằm hướng tới nhãn sinh thái MSC cho nghề khai thác ghẹ tại Việt Nam".

                 
Bên cạnh đó, Hiệp hội Chế biến & Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) sẽ hỗ trợ Trường Đại học Nha Trang trong việc khảo sát nhu cầu của các Doanh nghiệp Thuỷ sản tại Việt Nam về Chương trình Thạc sĩ ngành Quản lý Thuỷ sản. Đồng thời, tìm kiếm cơ hội việc làm và kết nối các Doanh nghiệp với bậc Đại học ngành Quản lý & Khai thác Thuỷ sản.
Một số nội dung khác trong cuộc họp bao gồm: Trao đổi các Hội thảo, Khoá tập huấn về HACCP, IUU và các chủ đề có liên quan khác,... Cuộc gặp gỡ đã thành công tốt đẹp.

Nguồn: Vienkhaithac.edu.vn

  • Chia sẻ

Bài viết trước

Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2020

Bài tiếp tiếp theo

CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN VIỆN KH&CN KTTS