LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC JAMES COOK – AUSTRALIA

Trên cơ sở ký kết Biên bản ghi nhớ MOU giữa Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học James Cook, Australia - JCU. Sáng ngày 02/7/2024 tại phòng họp IUU, có sự tham gia của lãnh đạo Viện KH&CN Khai thác Thủy sản – PGS.TS Nguyễn Trọng Lương và giảng viên thuộc Viện đã tiếp đón và làm việc cùng với Đoàn công tác của Trường Đại học James Cook, Australia - JCU.

LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC JAMES COOK – AUSTRALIA

Hai bên đã giới thiệu về thế mạnh trong giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của mỗi bên và đề xuất một số phương hướng hợp tác mà cả hai cùng quan tâm. Trong đó, tập trung một số lĩnh vực thế mạnh gồm:
- Về đào tạo: trao đổi kinh nghiệm và chương trình đào tạo ngành Quản lý Thuỷ sản và Khoa học biển.
- Về NCKH: Tập trung một số chủ đề thế mạnh mà hai bên cùng quan tâm như: Nguồn lợi thuỷ sản, rạn nhân tạo, biến đổi Khí hậu và ô nhiễm rác thải nhựa trong đại dương từ hoạt động khai thác thuỷ sản.
Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt , hai bên ghi nhận và sẽ sớm triển khai các hoạt động. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo, đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên và giảng viên của cả hai đơn vị.

LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC JAMES COOK – AUSTRALIA

Hợp tác với các công ty, doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học