Trường ĐH Nha Trang tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và công bố quyết định công nhận đạt chuẩn kiểm định giáo dục lần thứ 3

Ngày 10/9/2023, Trường ĐH Nha Trang đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, đón chào tân sinh viên Khóa 65. Đồng thời, công bố quyết định Nhà trường đạt chuẩn kiểm định lần thứ 3.

Tham dự buổi lễ, có ông Trần Hòa Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; đại diện các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; đại diện Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng toàn thể viên chức, người lao động, đại diện sinh viên Nhà trường.

Tại Lễ khai giảng, PGS. TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, đặc biệt là các tân sinh viên khóa 65. Năm học 2023 – 2024, Trường ĐH Nha Trang đón hơn 3600 tân sinh viên theo học ở 36 ngành đào tạo (gần 60 chuyên ngành). Thay mặt toàn thể cán bộ giảng viên Nhà trường, PGS.TS Trang Sĩ Trung đã bày tỏ sự tin tưởng rằng các tân sinh viên khóa 65 sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới, cùng với các anh chị khóa trên nỗ lực không ngừng, học hỏi, tích luỹ kiến thức và kỹ năng; tìm hiểu và học cách tư duy sáng tạo, đồng thời đề cao tính kỷ luật, trau dồi đạo đức để trở thành những công dân có ích, làm nền tảng cho sự phát triển bản thân trong tương lai. Nhà trường cũng đã trao học bổng trị giá 5.000.000đ/suất cho 04 tân sinh viên có kết quả tuyển sinh đầu vào cao năm 2023. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã trao học bổng cho một số sinh viên Nhà trường; ủng hộ cho Quỹ khuyến học Nhà trường.

Trong không khí phấn khởi của ngày khai giảng, đại diện Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố và trao quyết định số 108/QĐ-TTKĐ ngày 31/7/2023 về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Nha Trang (giai đoạn 2023-2028). Đây là lần thứ 03 Nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Trước đó, đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục - ĐHQG TP. HCM đã tiến hành 02 đợt khảo sát tại Trường ĐH Nha Trang gồm: đợt khảo sát sơ bộ (ngày 16/5/2023); đợt khảo sát chính thức (từ ngày 30/5 đến ngày 03/6/2023). Kết quả đánh giá đạt 97,3% số tiêu chí có điểm trung bình từ 4,0 trở lên.

Xác định việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất, Trường ĐH Nha Trang nhiều năm qua luôn chú trọng thực hiện các hoạt động tự đánh giá, đánh giá ngoài từ cấp chương trình đào tạo đến cấp cơ sở giáo dục. Đến nay Nhà trường có 08 CTĐT đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Tiếp tục tích cực thực hiện các hoạt động kiểm định, đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo, Trường ĐH Nha Trang hướng đến năm 2025 toàn bộ các CTĐT Nhà trường đều hoàn thành công tác tự đánh giá và khoảng 50% các CTĐT đã được kiểm định trong nước và quốc tế.

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM - 2023